Càng lớn lên, con người ta càng nói ít đi. Họ nghĩ nhiều hơn nói

Đừng bao giờ xem bản thân mình là một cái rốn của vũ trụ vì khi nhìn lại thì bạn cũng chỉ là một hạt cát nhỏ trong trong sa mạc rộng lớn mà thôi.

Có lẻ đau đớn nhất của một con người là khi họ quá coi trọng bản thân và đánh giá bản thân mình qua cao, để rồi thất bại ê chề.


Khi chúng ta cố gắng để làm việc gì đó, và sau đó, chúng ta gặt hai được thành quả mà ta mong muốn, thì đừng bao giờ mang đi khoe khắp nơi.

Vốn dĩ khiêm tốn là nền tảng cho một cuộc sống thành công. Bạn khiêm tốn, bạn biết thế giới này rộng lớn và ngoài cái "sa mạc" rộng lớn ngoài kia còn rất nhiều "hạt cát" lớn lao hơn bạn. 

Những người càng khoe mẻ, càng tự cao, luôn nói về những việc to lớn, những việc mà họ cho rằng không ai ngoài họ có thể làm được. Tin tôi đi, những lời bốc phét đó chỉ làm hãm lại suy nghĩ trưởng thành bên trong họ mà thôi.


Khi chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua quá nhiều chuyện, quá nhiều thăng trầm rồi, thì có lẽ lúc đó chúng ta sẽ nhận ra rằng, kiêu ngạo là điều sẽ giết chết con người ta và biến ta thành một "thùng rỗng kêu to".

Nói ít lại, nghĩ nhiều hơn.

Muốn thành công, muốn trưởng thành phải biết cách hạ cái tôi của bản thân và biết học hỏi, trau dồi bản thân để phát triển tốt hơn.

Tuấn Anh

2 Nhận xét

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}