Chuyện tình dưới những cơn mưa

binastory.com - "Anh sẽ chờ" Rồi sẽ đến một ngày, một tháng, một năm nào đó, em sẽ hiểu được tình cảm của anh dành cho em to lớn đến nhường nào. 

Chuyện những cơn mưa

Hôm nay mưa to, nhìn qua ô cửa sổ, anh chợt nhìn thấy một cặp đôi. Chàng trai thì dang rộng đôi tay, cô gái thì nép vào, cứ thế cả hai người cùng nhau chạy dưới cơn mưa. Trông họ hạnh phúc lắm, em ạ. 

Rồi anh lại chợt nhớ lại những kí ức của ngày mưa hôm ấy. 

- Em thích cái cảm giác se lạnh này ghê á. 

- Sắp mưa đó bà, ở đó mà thích với chả không, lát về kiểu gì anh với em cũng như hai con chuột lột. 

- Thì có sao đâu, miễn mình vui là được.

- Anh là con trai, đi mưa tí không sao, em dễ bệnh như vậy, lỡ bệnh rồi anh lo lắm em biết không. 

Em không nói gì, cười mỉm. Và rồi mưa to, hai đứa về đến nhà, ướt nhem như những con chuột. Nhưng lúc đó, em mỉm cười và bảo với anh: 

-Em ước được cùng anh trải qua nhiều cơn mưa như vậy. Em bảo anh rằng em sẽ chỉ là của anh, là thế giới mà anh phải bảo vệ, là điểm tựa cho anh những lúc anh rối bời chẳng biết phải làm sao. 

Những ngày mưa, ngắm nhìn mưa qua ô cửa sổ, em nép vào lòng anh, hai tay ôm chặt lấy anh. Khoảng khắc ấy bình yên lắm em à. Những ngày hai ta xa nhau, những lúc gọi điện cho anh, giọng em nghẹn lại, bảo rằng em nhớ anh, muốn được anh ôm. Lúc đó anh xót lắm, chỉ muốn được chạy đến ôm chặt em và bảo rằng:

 " Không sao đâu, có anh ở đây rồi, đừng lo em nhé !"

Nhưng rồi, thời gian đã giết chết tình yêu của hai ta. Anh nhớ như in cái ngày hôm ấy, em rời xa anh, bỏ lại kỉ niệm của cả hai, bỏ lại anh với thứ tình cảm đang còn dang dở. Anh như một đứa trẻ mất đi thế giới của chính mình, chẳng biết làm gì, chỉ biết lặng người nhìn em rời xa anh. 

Vì anh biết rằng, dù có níu kéo cũng chẳng thể mang em trở lại. Điều tệ nhất có lẻ là buông tay khi cả hai vẫn còn yêu, còn thương. Mùa hè năm ấy, em mang cả thanh xuân của anh đi, để lại anh gặm nhắm những tình cảm cuối cùng vẫn chưa nguôi. Em à, anh vẫn đợi một ngày em quay về. Nếu những cơn mưa ngoài kia làm em run người. Thì hãy về với vòng tay của anh, em nhé!

Tuấn Anh

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}