Cuộc sống của bạn là lựa chọn của bạn

binastory.com - Có người muốn thành công, họ làm việc chăm chỉ, họ máu lửa nhiệt thành. Nhưng không có nghĩa cách sống của họ là chân lí, tất cả mọi người phải làm theo. Cái đúng trong cách sống của họ chỉ mang tính tương đối, khi áp dụng với một số người mà thôi.

Có người thích nhàn tản, làm việc chỉ bình bình. Không tranh đấu, chẳng ngược xuôi. Thích nghe nhạc, đọc sách, tìm kiếm sự bình an giữa bon chen cuộc đời.

Điều này cũng là tùy thuộc ở bản thân họ. Cuộc sống của mỗi người, họ có quyền theo đuổi điều mình mong muốn. Nhưng cần phải nhớ, dù bạn giàu hay nghèo, lười hay chăm, theo đuổi thành công hay lựa chọn nhàn tản thì cái quan trọng là phải sống đúng đạo, là phải làm đúng lí. Hành vi phải chuẩn mực. Không hại người, không tổn thương ai, không vụ lợi, không lợi dụng ai. Còn đâu, cuộc đời bạn, bạn muốn sống thế nào thì sống. Tư duy, suy nghĩ của bạn, bạn muốn chọn thế nào thì chọn.

Mỗi người đều có điểm hạn chế góc nhìn riêng nên thay vì phán xét hãy tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người. Nhiều người luôn phân vân giữa hai câu nói:

"Còn trẻ, phải làm việc phấn đấu hết mình" và "Yolo - you only live once - sống có một lần nên sống phải trải nghiệm".

Dù bạn lựa chọn câu nói nào, xu hướng nào thì hãy cứ nhớ: Làm điều mình thích, làm việc mình mê, chọn thứ mình vui, xa lánh điều khiến mình đau khổ.

Sống một cuộc đời hưởng thụ đủ mặn nhạt, đắng cay ngọt bùi của nhân sinh. Sống một cuộc đời bất hối, một kiếp người rực nở, hết mình cho những lựa chọn. Tận hưởng toàn bộ điều mà mình muốn mong, thế là đã đủ.

Còn lại, đèn nhà ai nấy rạng, câu chuyện cuộc đời bạn, không áp dụng được vào cuộc đời tôi. Câu chuyện cuộc đời tôi, cũng chẳng giống y cuộc đời bạn. Mắt hướng thiên, tâm hướng thiện, lòng hướng thần minh, thân định tiến bước. Vậy là đã đủ, cho một đời đắm say. Vậy là đã tận, cho một kiếp nhân sinh được làm người.

Trích "Tâm an ắt bình an" - Thiên An

2 Nhận xét

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}