Dành cho những lần chúng ta muốn rời đi

binastory.com - "Hôm nay cậu ổn không? Mọi thứ có đang tệ thêm đi không?"

Dành cho những lần chúng ta muốn rời đi

Mong là nhận được cái lắc đầu từ cậu. Mà lỡ dẫu có là một ngày không vui vẻ, gặp đủ chuyện trên trời dưới đất, cảm giác hụt hẫng xâm chiếm toàn suy nghĩ. Có vẻ đã gom đủ thất vọng rồi, thì cũng tuyệt đối đừng rời đi nhé. Vì cậu sẽ bỏ lỡ biết bao điều đẹp đẽ khi chấp nhận bỏ mặc hoặc buông xuôi.

Bữa cơm chiều mẹ cậu đang nấu, vài món ăn cậu thích ngon đến thế đang đặt trên bàn đợi sẵn. Những ngày sau nữa, toàn những thứ cậu muốn ăn, gà rán hay ly coca mát lạnh tại cửa hàng tiện lợi. Thật tệ nếu như cậu rời đi mà chưa kịp thử.

Cậu có nhớ chuyến du lịch đã lên kế hoạch từ lâu, đến vùng núi đẹp mơ màng hay những bãi cát trắng mịn không? Thế giới ngoài kia thú vị đang chờ cậu đến, đừng bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn, tận hưởng chúng.

Buổi hẹn với người ấy xem chung bộ phim, dạo cùng nhau khắp phố, nếu chưa yêu đương thì đời thật sự tiếc nuối. Người cậu thương thầm vài năm, lời yêu chưa ngỏ với họ, biết đâu đáp án lại đúng như mong chờ của cậu thì sao.

Bộ phim cậu đang xem, chiếu mỗi tối thứ 5 hằng tuần. Cậu đành lòng bỏ qua diễn biến tiếp sao, nhân vật cậu thích sẽ có kết cục tốt chứ. Tôi cũng tò mò với cậu lắm đấy.

Vài năm nữa, đứa bạn cậu quý sẽ kết hôn, cô ấy mặc bộ đầm trắng muốt rạng rỡ bước vào lễ đường, còn đứa cháu hay thơm vào má và thủ thỉ dặn cậu nhớ ăn cơm đúng giờ thì chuẩn bị vào lớp một. Những khoảnh khắc đáng nhớ ấy, có ai lại không muốn được chứng kiến. Tôi muốn dành thật nhiều lời chúc hạnh phúc cho bạn của mình, muốn được đưa cháu gái đến trường học và bảo “đừng khóc”. Chắc chắn cậu cũng mong chờ giống tôi, nhỉ?

Còn rất nhiều điều hay tôi không thể kể hết cho cậu nghe được. Chỉ mong cậu dặn lòng mình về những thứ tốt đẹp sẽ bị bỏ lỡ nếu như bản thân đong đầy tuyệt vọng rồi buông lơi cuộc đời của chính mình. Khi đứng trước tầng thượng cao 12 lầu, trên cầu nhìn xuống mặt nước rộng, nguyện cho cậu nghĩ về những thứ tôi kể mà tiếp tục cố gắng vượt qua đêm tối.

Thật sự thay vì muốn hỏi cậu ổn không, tôi lại muốn ôm cậu một chút, chỉ một lát thôi.

Hy Hy

1 Nhận xét

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}