Hãy tập cách để sống, chứ đừng cố gắng để tồn tại.

 "Ta sẽ không thể nhìn ra xa chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh nếu như quá tập trung vào một chi tiết" - RPT Gonzo

Chúng ta, những người trẻ của thế hệ mới, luôn luôn tìm kiếm và khát khao chinh phục những thành công, đạt được đỉnh cao của danh vọng. Thế nhưng, có nhiều lúc, vì mãi mê theo đuổi niềm đam mê của bản thân mình mà chúng ta có lúc sẽ quên đi mất những điều quan trọng trong cuộc sống này.

Chúng ta thức khuya dậy sớm để làm việc và học tập, nhưng lại quên mất rằng cơ thể chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi và hoạt động một cách khoa học. Chúng ta vùi đầu vào công việc đến mức quên đi cách để bồi đắp những mối quan hệ xung quanh ta. Chúng ta vội vả, chạy đua với sự phát triển của xã hội và làm mọi sơ sài, chóng vánh.


Vậy có bao giờ bạn nghĩ, bạn đã bỏ lỡ quá nhiều thứ chỉ vì mãi mê theo đuổi cái thành công mà bao người thèm khát. Hạn chế việc thức khuya, dậy sớm sao chúng ta không đặt cho mình những khoảng thời gian để cơ thể ta được nghỉ ngơi đúng lúc, đúng thời điểm. Đừng mãi mê đâm đầu vào công việc quá mức, dành thời gian tán ngẫu cùng bạn bè, đồng nghiệp, cùng nhau làm vài chai bia, nghe vài bản nhạc, hay là cùng nấu cơm và dùng bữa với gia đình và người thân, cùng nhau chia sẻ xem là một ngày mình đã làm được gì, từ đó các mối quan hệ phát triển tốt hơn.

Cũng đừng sống vội vả quá, đôi lúc chúng ta cũng nên chậm lại, quan sát mọi thứ xung quanh ta, bởi thì bất cứ một điều lớn lao nào cũng bắt đầu từ những chi tiết nhỏ.

Hãy tập cách để sống, chứ đừng cố gắng để tồn tại.

Tuấn Anh

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}