Mong cho chúng ta luôn được sống là chính mình


binastory.com - Một cuộc đời đừng dành phần nhiều vì người khác. Bạn nên cho phép mình được ích kỷ một chút, ít nhất là chuyện lựa chọn của bản thân. 

Chúng ta đã có từng ấy năm tuổi thơ cho đến lúc trẻ người đều vì người khác mà lựa chọn đáp án. Đã từng vì gia đình hay người thân yêu mà nhẫn nhịn hết lần này đến lần khác vì nghĩ “Một chút thôi, chỉ lần này nữa, tất cả sẽ ổn”. Đã từng vì không muốn người khác phật lòng mà không dám nói lời từ chối. Sau này mới biết một chút của năm ấy hóa ra thành vài chục năm. Kết quả bản thân từ đứa trẻ hồn nhiên thành người hiểu chuyện nhưng bên trong tâm hồn đều tan hoang và đổ vỡ.

Một đời người nên sống như thế nào? Thế nào cũng được.

Chỉ đơn giản là không phải vì người khác mà trở thành người vui vẻ, hay khổ đau. Vì mình, mọi thứ.

Thèm ăn bánh kem thì ra tiệm mua một phần lớn, chẳng cần đợi sinh nhật hay mong chờ ai đứng trước nhà mang quà bánh đến. Thích một người thì can đảm nói yêu thích, được thì tới, không thì khóc một trận rồi bước tiếp.

Muốn đi du lịch, muốn đến bãi biển từng trông thấy trên tạp chí thì mình chuẩn bị đồ và đi thôi. Khi bạn đủ sẵn sàng cho mình những chuyến đi một mình, điều ít nhất bạn có là sự trưởng thành.

Thấy vài bộ đồ, đôi giày xinh xinh ngoài cửa hàng. Mong bạn sẽ có nó trong tủ đồ. Kích cỡ bao nhiêu không quan trọng bằng bạn không cần phải đắn đo về tài chính khi muốn mua một thứ gì đó cho mình.

Hôm nay bạn buồn, bạn đến một quán nhỏ gọi phần nước mình ưng ý, ăn món mình thích. Tốt hơn thêm vài người bạn chênh choáng cho đến lúc say, mọi thứ đều trong tầm tay, chuyện không vui cũng trở thành nhẹ tênh. Cuộc sống như thế, không phải vì nhìn sắc mặt ai mà cố mạnh mẽ. Không phải là trở thành một người lúc nào cũng hiểu chuyện, mà ôm hoài những tổn thương.

Tưởng chừng điều giản đơn và cũng khó nắm bắt nhất lại là sống một đời của riêng mình. Mong bạn luôn có thể ngắm nhìn màu sắc bạn thích, dù là bông hoa đỏ thắm hay là cỏ xanh mát đều không thể trộn lẫn chỉ có rực rỡ hương thơm.

“Năm 21 tuổi, tôi dành tặng cho chính mình những ngày được viết về chuyện của bản thân, và tình yêu của vài người, điều mà tôi từng nghĩ kẻ tổn thương sao có thể làm lành lại vết thương của kẻ khác được, thật ngu ngốc mà”

Hy Hy

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}