Tại sao ta lại không đủ can đảm để rời bỏ nhau?

binastory.com - Ngày hôm ấy với em là một cú sốc lớn, khi em phải tận mắt chứng kiến anh nắm tay, trao cho cô ta nụ hôn trong khi vừa nói lời yêu em vào buổi tối hôm qua. Cảm giác lúc đó cứ như là có nghìn mũi kim đâm thẳng vào tim em, anh có biết không ?

Tại sao ta lại không đủ can đảm để rời bỏ nhau?

"Không biết mình quen nhau bao lâu em nhỉ?" 

"Ơ, không phải anh sẽ là chú rể trong đám cưới của em hay sao ?"

"Anh hỏi thế thôi chứ sao anh rời xa thế giới của anh được."- anh cười. 

Đúng rồi, em nhớ như in từng lời nói của anh lúc đó, anh bảo với em rằng sẽ chẳng có cô gái nào ngoài em làm anh phải rung động, anh bảo là dù có ra sao thì anh vẫn xem em là cả thế giới trong tim anh. Tại sao lúc đó em lại ngu ngốc tin lời anh đến như vậy ?

Tại sao lúc đó em lại vội vàng nhận lời làm người yêu anh trong khi chúng ta chỉ vừa mới quen nhau? Sự ân cần của anh dành cho em đã không còn như lúc ban đầu, tại sao em lại không thể nhận ra sớm hơn chứ ? Bạn bè khuyên em nên tránh xa anh ra, chúng nó bảo em những người như anh sẽ không an toàn, dễ thay đổi và chẳng thể nào làm em hạnh phúc. Em mặc kệ.

Những giây phút ngọt ngào của những ngày yêu nhau đã khiến em tin rằng anh chắc chắn là một nửa mà em luôn tìm kiếm. Có những hôm em bệnh lã người, một bước đi chập chững cũng khó, anh là người đã đến và chăm sóc cho em từng chút một. Có những hôm em giận dỗi vô cớ, anh cũng nhẹ nhàng dỗ dành em. Liệu người ta bảo tình yêu lúc đầu bao giờ cũng đẹp nhưng sẽ nhanh chóng tàn mà thôi. Anh đã không còn quan tâm, chăm sóc em như cái cách mà anh đã từng. Thay vì dỗ dành và ôm lấy em những lúc em giận dỗi thì anh chọn cách mặc kệ và quay lưng đi. Để rồi hôm nay, em lại tận mắt chứng kiến anh trao sự ngọt ngào ấy cho một người con gái khác không phải em. 

Khoảnh khắc đó, tim em dường như ngừng đập, cơ thể em như bất động, nước mắt cứ thế rơi. Em rất muốn chạy đến để hỏi rõ ràng mọi chuyện, nhưng rồi em chợt nhận ra rằng, nếu có níu kéo thì cũng chẳng được gì. Vì em biết, khi không còn yêu, thì thứ ta dành cho nhau chỉ để khiến nhau cảm thấy đau lòng. 

Vậy thì, tại sao ta lại không đủ can đảm để rời bỏ nhau và xem nhau như hai người xa lạ?

Tuấn Anh

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}