Xin lỗi, mình lại bỏ lỡ nhau mất rồi


binastory.com - Sau khi chia tay, thật lạ. tôi nghĩ bản thân sẽ vì anh mà khóc thật nhiều, sẽ chết lụi trong đống kỉ niệm hãy còn xanh rờn kia. Nhưng tôi lại không hề nuối tiếc, chỉ lạnh nhạt đẩy anh ra khỏi cuộc sống của mình, dẫu rằng trong tâm trí vẫn lấp đầy bóng hình của anh.

Thực ra, tôi đã có dự cảm cho sau này. Một sau này mà chúng tôi, mỗi người về một ngả, có thể anh rất nhanh tìm được người mới, chữa lành những vết thương do tôi tạo ra. Có lẽ anh cũng nghĩ tôi như thế, chỉ là vài năm nay tôi vẫn ngập ngụa trong nỗi nhớ, vẫn chưa thể dang rộng vòng tay chào đón ai bước vào cuộc sống của mình.

Thực ra, tôi đã có dự cảm rằng chúng tôi nhất định sẽ có ngày phải chia xa. Có đôi khi ngồi cạnh nhau, tôi thầm nghĩ, liệu nắng có phải lúc nào cũng đẹp như thế này? Liệu ngày anh rời xa, bầu trời kia có còn xanh không? Dẫu biết là như thế, nhưng vẫn cứ yêu anh toàn tâm toàn ý, đem hết tấm lòng phó thác cho anh.

Tôi vẫn nhớ anh. Chỉ là nỗi nhớ ấy không dai dẳng, không tha thiết, không đậm sâu như thuở nào. Thành phố này hẹp, nhưng lại chẳng thể tìm được nhau. Nhớ anh, không hẳn là muốn chạy đến gặp anh, cũng không phải muốn cùng nhau như ngày trước, chỉ đơn giản là nhớ giọng nói, nhớ những câu hỏi thăm mà thôi.

Nhưng chúng tôi vô tình, trẻ con, cũng thật bảo thủ và đáng ghét. Vậy nên, cứ cãi nhau hoài, đôi khi vô tình làm tổn thương nhau. Có lẽ không ai muốn rời xa ai, nhưng mối quan hệ đã dần nhạt nhòa, những tin nhắn thăm hỏi thưa đi, không còn đủ sức bận lòng vì nhau thêm nữa, vậy thì vẫn là chia tay.

Dạo gần đây tôi vẫn thường nghe lại những bài hát cũ. Ca sĩ mà tôi thích, bài hát mà anh thích. không rõ anh còn nhớ hay sớm lãng quên rồi...

"Tình yêu hãy giữ yên đây trong vòng tay ta như thế,
vì có em, đời ấm êm.
mình có nhau, như ngày xưa đã từng…”

Một tháng năm đầy nắng và gió, một tháng năm mà anh ngồi cạnh tôi, nói với tôi về "sau này".

Cuối cùng, chính tình yêu lại trở thành một loại bất lực. Xin lỗi anh, mình lại bỏ lỡ nhau mất rồi.
Thường Lạc

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}