Merry Christmas

Công thức làm món bánh gạo Hàn Quốc ngon tuyệt tại nhà

Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn vặt truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Loại bánh gạo mà chúng mình nói tới ở đây là tokbokki hay còn gọi tteokbokki. Hãy cùng Vào bếp tìm hiểu xem cách làm món  bánh gạo đang phổ biến ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích nhé!

Công thức làm món bánh gạo Hàn Quốc ngon tại nhà

Bánh gạo Hàn Quốc là loại bánh gạo được nấu chung với sốt ớt truyền thống của Hàn. Những tài liệu cho rằng, bánh gạo Hàn Quốc ra đời vào khoảng 1950 bởi tai nạn nghề nghiệp của một đầu bếp nữ. Tokbokki là loại đồ ăn cho những tầng lớp lao động, tuy nhiên nhờ sự phát triển của kinh tế, truyền bá của phim ảnh, âm nhạc mà bánh gạo Tokbokki được coi như một biểu tượng của đất nước Hàn Quốc.

Tokbokki truyền thống được nấu cùng sốt cay Hàn Quốc gọi là gochujang tạo độ cay và mật ngô để tạo độ ngọt. Không chỉ có nước sốt cay ăn nấu cùng mà còn thêm cả trứng luộc, chả cá và hành boaro thái chéo. Cùng BINAStory thử trổ tài làm món bánh gạo Hàn Quốc vị truyền thống nhé!

Nguyên liệu:

  • Rong biển khô
  • Cá cơm khô
  • Tương ớt gochujang
  • Bột ớt
  • Mật ngô
  • 500g bánh gạo trắng
  • Chả cá , trứng luộc, hành

Cách làm:

Bên cạnh làm nước dùng, bạn sẽ luộc và bóc vỏ trứng, thái chả cá và hành. Pha nước sốt gồm 250g tương gochujang, 10g bột ớt Hàn Quốc, 15g mật ngô khuấy đều. Với bánh gạo , không cần rắc rối nhồi bột gạo và đừng quên để bớt lạnh trước khi vào bước tiếp theo
Lần lượt cho nước sốt, bánh gạo, các loại topping vào nồi nước dùng đã vớt rau củ. Đảo nhẹ nguyên liệu và đun lửa vừa 5-7 phút đến khi nước sốt độ sệt nhẹ, nguyên liệu đã thấm gia vị.

Bên cạnh cách nấu truyền thống, các bạn có thêm sự lựa chọn mua bánh gạo kèm sốt sẵn  của hãng Kotokky. Đây là loại bánh gạo giá cả phù hợp với học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, lại chỉ có một loại sốt truyền thống, sẽ có nhiều người có khẩu vị khác nhau, loại bánh gạo này khó có thể đáp ứng.

Đúng như công thức truyền thống, bạn sẽ cần nước dùng của cá cơm và rong biển khô để món bánh gạo truyền thống thêm đậm đà. Tuy nhiên, khi chúng mình thử làm nước dùng, hương vị khá là tanh không hợp với khẩu vị người Việt Nam. Bạn sẽ thay cá cơm bằng 1/2 của hành tây, 1 củ cà rốt, 2 nhánh cần tây, 10g rong biển khô đun nước nhỏ lửa trong 15 phút là xong nồi nước dùng có vị thanh đạm dễ dùng nhé!

Với hướng dẫn như trên, BINAStory mong muốn sẽ mang lại một món ăn cực kì đơn giản mà các bạn có thể thử tại nhà. Cùng vào bếp thử nhé, chúc các bạn thành công!

Nguồn: blog.beemart.vn

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới