Merry Christmas

Cách làm kẹo đường Dalgona cực hot trong phim Squid Game

Những ai đã xem bộ phim Squid Game chắc hẳn vẫn có nhớ phần trò chơi tách kẹo đường đã làm khó rất nhiều người. Kẹo đường trong phim chính là kẹo Dalgona. Nếu các bạn muốn thử chơi trò chơi như trong phim hãy cùng BINA Story tự làm kẹo dalgona tại nhà nhé!

Cách làm kẹo đường Dalgona

Bộ phim Squid Game đang làm mưa làm gió trên mạng thời gian gần đây và  nhận được sự quan tâm của đông đảo người xem. Tại Việt Nam, bộ phim cũng được rất nhiều người đón nhận.
 Cùng với sự thành công của bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) thì món kẹo đường hay còn gọi là kẹo Dalgona xuất hiện trong phim cũng đang làm mưa làm gió khắp các trang mạng xã hội. Đây là một loại kẹo truyền thống gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Hàn Quốc. Trong phim, người chơi sẽ phải thực hiện thử thách tách kẹo đường theo những đường viền trong khung. Nam chính trong Squid Game chọn trúng chiếc hình cây dù khó nhất nhưng cuối cùng anh vẫn may mắn vượt qua thử thách. 

Không chỉ trở thành trào lưu chế ảnh mà món kẹo này còn được nhiều người tìm cách làm để thực hiện thử thách giống trong phim.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Đường 2 thìa.
  • Baking soda (loại dành riêng để nấu ăn) 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:

Bước 1 - Đun chảy đường:
  • Cho 2 thìa đường vào chảo hoặc nồi. Bật lửa vừa để từ từ đun đến khi đường nóng chảy chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
Bước 2 - Cho baking soda
  • Cho vào đường vừa nóng chảy ở trên khoảng nửa thìa baking soda và khuấy đều. Khuấy một lúc thì hỗn hợp sẽ đặc và đục hơn.
Bước 3 - Tạo hình
  • Các bạn đổ kẹo ra một mặt phẳng, nên lót giấy nến ở dưới để kẹo không bị dính.
  • Tiếp tục lấy một vật có mặt phẳng khác đè lên trên bề mặt kẹo (bạn có thể dùng đĩa chẳng hạn) rồi sau đó tạo hình phần bên trong kẹo.
  • Để tạo hình bên trong kẹo, các bạn có thể sử dụng các khuôn cắt bánh hoặc tự chế bằng vỏ lon hay dùng que nhọn ấn nhẹ lên bề mặt kẹo. Thế là xong.

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cách làm kẹo đường Dalgona

Chỉ với vài bước thực hiện cùng các nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong chiếc kẹo đường dalgona đang cực hot hiện nay rồi. 
Kẹo này có thể dùng để ăn hay để trang trí vào các cốc cà phê. Để chơi như trong phim, thì việc bạn cần làm tiếp theo chính là chuẩn bị 1 cây kim hoặc có thể dùng 1 chiếc tăm sau đó nhẹ nhàng chọc theo đường viền của hình bên trong kẹo để tách phần bên trong ra mà không làm vỡ là thành công. 

Chúc các bạn thành công và nhớ trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này nhé!

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới