Merry Christmas

Rụng tóc : Chuyên gia đưa ra lời khuyên chữa trị hiệu quả

Các chuyên gia đã ghi nhận được rất nhiều lời "kêu cứu" về tình trạng tóc gãy rụng khi ở nhà.

Bạn đã ở nhà quá lâu và cố gắng làm quen với chế độ sinh hoạt mới. Mỗi ngày chuẩn bị cho các buổi họp online, make-up và chải tóc gọn gàng thì bạn phát hiện rằng… tóc mình bị rụng quá nhiều! Bạn không cô đơn đâu, rất nhiều người cũng đang gặp tình trạng tương tự - Rụng tóc trong giai đoạn giãn cách.

Cách chữa trị rụng tóc

Nguyên nhân 

1. Áp lực

Rụng tóc do áp lực (stress), giới y khoa gọi hiện tượng này với tên gọi: "Rụng tóc Telogen", thường xảy ra trong vòng 3 tháng sau một sự kiện gây căng thẳng tâm lý. Nói cách khác, áp lực về tinh thần quá lớn khiến nang tóc không phát triển, mà đây lại là bộ phận nhận chất dinh dưỡng để nuôi tóc.

Không những vậy, rụng tóc do stress nguy hiểm ở chỗ, nó diễn ra âm thầm. Bạn sẽ khó nhận thấy sự khác biệt về tình trạng rụng tóc ngay sau khi trải qua các áp lực căng thẳng. Đa số chúng ta sẽ kẹt trong vòng tròn luẩn quẩn này kể từ khi xuất hiện các dấu hiệu rụng tóc đầu tiên và sẽ tìm đủ mọi cách để chữa trị.

* Gợi ý từ chuyên gia tóc

Đầu tiên, hãy chắc rằng trước khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mọc tóc khác, hãy giảm tình trạng rụng để hồi phục các nang tóc đang có dấu hiệu xơ hóa trong ít nhất 6 tuần trước. Bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc với phức hợp Aminexil và Omega-6, đây là các thành phần giúp duy trì độ chắc khỏe của nang tóc, cải thiện sự liên kết giữa da đầu và cấu trúc sợi tóc, hỗ trợ giảm rụng tóc.

Một trong những bộ sản phẩm "cần - phải - có" dành cho những ai bị rụng tóc nghiêm trọng, do các vấn đề về stress hay các chị em phụ nữ sau sinh chính là: Tinh chất giảm rụng tóc Aminexil Advanced từ nhãn hàng chăm sóc tóc chuyên nghiệp L'Oréal Professionnel.

2. Mất cân bằng dinh dưỡng

Bạn có tin rằng, cơ thể chúng ta cần rất nhiều năng lượng để sản sinh và nuôi dưỡng các sợi tóc? Trong giai đoạn di chuyển khó khăn này, việc gián đoạn hoặc cung cấp thiếu các chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của các nang tóc trên da đầu chúng ta.

Biết rằng, hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (Acid Pantothenic) là hai nhân tố quan trọng không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Việc cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý chứa nhiều vitamin và khoáng chất chính là cách đơn giản để nuôi dưỡng các sợi tóc khỏe mạnh.

Bất kì bộ phận nào trên cơ thể cũng có tầm quan trọng đặc biệt, tóc cũng không ngoại lệ. Tầm quan trọng của mái tóc còn được biểu đạt thông qua câu nói được đúc kết từ ngàn xưa “Hàm răng mái tóc là góc còn người” và trên thực tế điều đó đã được chứng minh. Trải qua hàng ngàn năm, hình ảnh về mái tóc đẹp dày và đầy sức sống vẫn luôn được đề cao và được xem là vẻ đẹp chuẩn mực, không những vậy một mái tóc đẹp còn thể hiện được sức khỏe bên trong của mỗi người. Rụng tóc không phải là một căn bệnh bẩm sinh mà là do cơ địa và tùy theo cấu trúc cơ thể của mỗi người mà dẫn đến rụng tóc. Tuy nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả trong công việc và công việc.


Liệu có cách nào có thể cải thiện mật độ tóc?

  • Không buộc tóc quá chặt, tốt nhất nên thả tóc tự nhiên. Khi sợi tóc đang yếu, tóc sẽ dễ dàng bị đứt gãy và rụng hơn.
  • Tránh làm tổn thương nang tóc bằng các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá nóng hoặc sử dụng hóa chất có chất lượng không tốt thường xuyên.
  • Hãy nhẹ nhàng với da đầu. Tránh sử dụng móng tay hoặc lực quá mạnh trên da đầu, đặc biệt hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ cho cả tóc và da đầu.
  • Bổ sung dưỡng chất trực tiếp cho nang tóc để kích thích tóc mọc trở lại, sau khi tóc đã giảm rụng rõ rệt.

    Theo Afamily.vn

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}

Chúc mừng năm mới Chúc mừng năm mới