Yêu sai người có xấu không?

Sau khi chia tay, bạn không phải là những kẻ bại trận. Mà chính là bạn đã và đang thu lượm về cho mình những bài học vô cùng đắt giá!. Phải có đổ vỡ, phải có đau thương, ta mới thấm nhuần được cái gọi là YÊU SAI NGƯỜI.

***

Gặp sai người cũng không có gì là quá tồi tệ. Bởi họ cũng như một quyển sách mà bạn đọc để rút kinh nghiệm và bạn sẽ học được cách YÊU ĐÚNG NGƯỜI

Yêu sai người có xấu không?

Vậy "yêu lầm" đâu có xấu đâu nhỉ?

Một bài học vô cùng hữu ích đó là đừng bao giờ hi sinh quá nhiều 09876cho một người, khi thứ mà họ dành cho bạn chỉ toàn là những lời nói suông, và cũng đừng đặt người khác lên trên bản thân quá nhiều trong khi tình cảm mình dành cho họ không được trân trọng.

Dù có sai người, thì họ cũng đã cho chúng ta thấy nhiều điều mới lạ, vì trong quá khứ chúng ta đã từng bước vào thế giới quan của họ để khám phá. Không cần phải hối tiết vì đã lãng phí thời gian với một người không thể bên cạnh, bởi nó để lại cho bạn nhiều điều mới lạ: yêu một người thú vị, họ sẽ cho bạn biết thêm nhiều điều thú vị. Yêu một người lãng mạn, họ dạy cho bạn cách ứng xử và mộng mơ.

Và bạn sẽ nhận ra rằng, sự hấp dẫn ban đều không phải là tất cả, học được cách trân trọng tình cảm của bản thân: đừng phí phạm công sức của mình vào những ai không cần nó.

Một sai lầm lớn mà bạn cần rút ra là chẳng thể thay đổ được người khác, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng ,sự cố gắng của mình sẽ giúp đối phương thay đổi, sẽ khiến người đó trở nên hoàn hảo...Bởi "con người có thể thay đổi nhưng chỉ khi họ muốn vậy chứ không phải vì bạn" nên đừng lầm tưởng.

Hãy tự tạo niềm vui cho bản thân, rồi hẳn đem đến niềm vui cho người khác. Bởi vì bạn và người ấy là hai cá thể độc lập, càng độc lập thì mối quan hệ của cả hai mới có cơ hội diễn biến tốt đẹp.

Và điều hiển nhiên rằng bạn có trải qua nhiều biến cố trong chuyện tình cảm đi nữa thì cuộc sống vẫn thế, vẫn trôi qua thôi, phải trân trọng từng phút giây, đừng đánh mất thời gian một cách lãng phí.

Trải qua vài mối tình sẽ giúp cho bản thân TRƯỞNG THÀNH hơn, học được cách yêu thương người khác cũng như chính mình. Và những điều bạn trải qua dù tồi tệ đến mấy thì đó cũng là bài học, việc bạn suy nghĩ theo hướng tích cực hay tiêu cực, điều đó nằm ở tư duy mà bạn tạo ra.

Kieu Ha

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}