Làm sao để hạnh phúc?

Em từng đọc qua rất nhiều trên các trang sách, trên các bài đăng mạng xã hội, hay các trích dẫn... Tất cả đều bảo rằng, hạnh phúc là do em chọn lựa, có cái nhìn tích cực hay không, vui vẻ hay không là đều do bản thân em mà thôi. 

Làm sao để hạnh phúc?

Trong một vài khoảnh khắc, em đã nghĩ họ đúng, và em nghĩ mình đang làm tốt điều đó. Em ngày ngày vẫn tìm kiếm những niềm vui xung quanh mình, dù là nhỏ nhặt nhất. Em cố gắng gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu mình bằng nhiều cách. 

Em tìm đến những người bạn, những cuộc vui bên ngoài, những bận rộn để bản thân luôn trong trạng thái không rảnh rỗi. Em tìm bạn bè để nói chuyện, tìm bạn bè để đi chơi đây đó, em trò chuyện với ba mẹ nhiều hơn, em tìm những bộ phim, những chương trình hài hước để xem, em tăng năng suất học tiếng Anh hơn, em làm việc nhà nhiều hơn, em tìm kiếm thêm những công việc part-time, em chơi game,...

Khi mà những điều vỡ tan trong em bỗng trỗi dậy, em lại liền lấy một niềm vui hoặc một sự bận rộn nào đó để dập tắt nó ngay. Và thời gian qua, em nghĩ em làm tốt lắm rồi. Sau cái hôm mà lòng đau thấu tâm can đó, cái hôm mà em khóc đến lả người, không ăn không uống, chỉ nằm yên một chỗ, rồi tưởng chừng như chỉ nằm chờ chết vậy. 

Là cái hôm người ta bỏ rơi em. Sau hôm đó, sao em chẳng thể khóc nữa. Bởi vì em đã nỗ lực cố làm cho bản thân mình được rơi vào trạng thái bình yên, thản nhiên và thậm chí là vui vẻ, hoạt bát. Em tưởng rằng bản thân đã vui vẻ, đã hoạt bát thật rồi. Nhưng mà, tại sao trong mỗi khoảnh khắc tưởng chừng là vui vẻ, là bình yên đó thì trái tim em vẫn cứ nặng trĩu, vụn vỡ như vậy. 

Và em cứ như thế, cứ tiếp tục vui vẻ mà hoá ra lại vỡ tan, cứ cười đùa mà hoá ra lại muốn oà khóc, lại chẳng thể rơi 1 giọt nước mắt nào nữa... Em đã từng trải lòng, đã từng bảo rằng em cũng bất lực với bản thân rồi, nhưng ai cũng trách em, là do em mà thôi, tại bản thân em mà thôi. 

Tự em làm bản thân em mệt mỏi, buồn bã. Nhưng mà, em thực sự đã rất nỗ lực mà? Em cũng muốn bản thân vui vẻ, muốn bản thân thoát khỏi xiềng xích này. Em đã làm đủ mọi cách để cứu bản thân, em thực sự rất nỗ lực rồi mà?

Tại sao những hình ảnh, những kí ức, kỉ niệm đó vẫn cứ làm cho trái tim em đau nhói không thôi...

[full-width]
Eun Bi

Ý kiến bạn đọc

Hãy chia sẻ bình luận của bạn tại đây nhé!

Mới hơn Cũ hơn

{ads}